Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

Cách chăm sóc cây trầu bà

Trầu bà đế vương là loại cây tượng trưng cho sự phóng khoáng, mạnh mẽ, về sự đứng đầu .  Trồng cây trầu bà mang ý nghĩa phong thủy cực lớn  như mang lại phú quý, tiền bạc, sự may mắn  cho gia chủ.

Ngoài ra cây cảnh để bàn trầu bà được xem là máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất. Cây Trầu bà cản bức xạ từ các loại sóng, thiết bị điện tử mà ngày nay nhà nào hầu như cũng rất nhiều, nhất là những ngôi nhà ở thành phố, nơi phải hứng chịu nhiều khói bụi, ô nhiễm, sóng điện từ từ các thiết bị điện tự, wifi, điện thoại v..v  thì trồng trầu bà là thích hợp nhất.
Cách chăm sóc cây trầu bà khá đơn giản ,dễ chăm sóc .Không cầu kì hay dễ chết nhu các loại lan cảnh.
Không cần phải theo dõi thường xuyên, hay tưới nước hằng ngày. Nếu trồng trong nhà Bạn chỉ cần tưới cây 1 tuần hai lần là đã đủ dưỡng chất cho cây.
Nếu trồng ngoài trời bạn chỉ cần tưới nước mỗi sáng một lần, vào buổi sớm. Khi tưới, chi nên tưới một lượng nước vừa đủ, không nên tưới quá nhiều, gây ngập úng , thối cây , chết cây. Khi tưới nên kiểm tra đất, nếu đất còn ẩm, thì bạn không nên tưới nữa.
Thỉnh thoảng nếu lá cây bụi bạn nên lau lá cây, để cây quang hợp được tốt, và mang tính thẩm mỹ .
Cây trầu bà loại ưa trong râm , bạn nên để chậu cây ở gần cửa sổ
Chỉ cần đừng đặt cây trâu bà ở nhiệt độ quá nóng, hay quá lạnh , dưới (10 độ C) tránh ánh nắng gắt trưc tiếp của mặt trời vào buổi trưa (10 giờ sáng đến 3 giờ chiều )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét